泰米爾語

编辑

發音

编辑

詞源1

编辑

ம் (m) +‎ அகரம் (akaram) 的複合詞。

專有名詞

编辑

மகரம் (makaram)

  1. 泰米爾文輔音字母ம் (m)的名稱之一
變格
编辑
மகரம் (makaram)的m-詞幹變格 (僅單數)
單數 複數
主格 மகரம்
makaram
-
呼格 மகரமே
makaramē
-
賓格 மகரத்தை
makarattai
-
與格 மகரத்துக்கு
makarattukku
-
屬格 மகரத்துடைய
makarattuṭaiya
-
單數 複數
主格 மகரம்
makaram
-
呼格 மகரமே
makaramē
-
賓格 மகரத்தை
makarattai
-
與格 மகரத்துக்கு
makarattukku
-
益格 மகரத்துக்காக
makarattukkāka
-
屬格 1 மகரத்துடைய
makarattuṭaiya
-
屬格 2 மகரத்தின்
makarattiṉ
-
方位格 1 மகரத்தில்
makarattil
-
方位格 2 மகரத்திடம்
makarattiṭam
-
協同格 1 மகரத்தோடு
makarattōṭu
-
協同格 2 மகரத்துடன்
makarattuṭaṉ
-
工具格 மகரத்தால்
makarattāl
-
奪格 மகரத்திலிருந்து
makarattiliruntu
-

詞源2

编辑
黃道十二宮
தனுசு (taṉucu)   கும்பம் (kumpam)
泰米爾語維基百科上有一篇關於மகரம்的文章。

梵語 मकर (makara)

名詞

编辑

மகரம் (makaram)

  1. (占星術) 摩羯座
    近義詞:சுறவம் (cuṟavam)கலை (kalai)சுறா (cuṟā)மான் (māṉ)
變格
编辑
மகரம் (makaram)的m-詞幹變格 (僅單數)
單數 複數
主格 மகரம்
makaram
-
呼格 மகரமே
makaramē
-
賓格 மகரத்தை
makarattai
-
與格 மகரத்துக்கு
makarattukku
-
屬格 மகரத்துடைய
makarattuṭaiya
-
單數 複數
主格 மகரம்
makaram
-
呼格 மகரமே
makaramē
-
賓格 மகரத்தை
makarattai
-
與格 மகரத்துக்கு
makarattukku
-
益格 மகரத்துக்காக
makarattukkāka
-
屬格 1 மகரத்துடைய
makarattuṭaiya
-
屬格 2 மகரத்தின்
makarattiṉ
-
方位格 1 மகரத்தில்
makarattil
-
方位格 2 மகரத்திடம்
makarattiṭam
-
協同格 1 மகரத்தோடு
makarattōṭu
-
協同格 2 மகரத்துடன்
makarattuṭaṉ
-
工具格 மகரத்தால்
makarattāl
-
奪格 மகரத்திலிருந்து
makarattiliruntu
-

參見

编辑
泰米爾語中的 星座符號 (布局 · 文字)
       
உதள் (utaḷ),
மேஷம் (mēṣam) ♈︎
ஏற்றியல் (ēṟṟiyal),
ரிஷபம் (riṣapam) ♉︎
ஆடவை (āṭavai),
மிதுனம் (mituṉam) ♊︎
நள்ளி (naḷḷi),
கடகம் (kaṭakam) ♋︎
       
மடங்கல் (maṭaṅkal),
சிம்மம் (cimmam) ♌︎
ஆயிழை (āyiḻai),
கன்னி (kaṉṉi) ♍︎
நிறுப்பான் (niṟuppāṉ),
துலாம் (tulām) ♎︎
நளி (naḷi),
விருச்சிகம் (viruccikam) ♏︎
       
கொடுமரம் (koṭumaram),
தனுசு (taṉucu) ♐︎
சுறவம் (cuṟavam),
மகரம் (makaram) ♑︎
குடங்கர் (kuṭaṅkar),
கும்பம் (kumpam) ♒︎
மயிலை (mayilai),
மீனம் (mīṉam) ♓︎

參考資料

编辑