தாத்தா
泰米尔语
编辑其他形式
编辑- தாத்தன் (tāttaṉ)
词源
编辑源自தாத்தன் (tāttaṉ),与泰卢固语 తాత (tāta)、马拉雅拉姆语 താതൻ (tātan)、卡纳达语 ತಾತ (tāta)、图陆语 ತಾತೆ (tāte)同源。
发音
编辑名词
编辑தாத்தா (tāttā)
变格
编辑தாத்தா (tāttā)的ā-词干变格 | ||
---|---|---|
单数 | 复数 | |
主格 | தாத்தா tāttā |
தாத்தாக்கள் tāttākkaḷ |
呼格 | தாத்தாவே tāttāvē |
தாத்தாக்களே tāttākkaḷē |
宾格 | தாத்தாவை tāttāvai |
தாத்தாக்களை tāttākkaḷai |
与格 | தாத்தாவுக்கு tāttāvukku |
தாத்தாக்களுக்கு tāttākkaḷukku |
属格 | தாத்தாவுடைய tāttāvuṭaiya |
தாத்தாக்களுடைய tāttākkaḷuṭaiya |
单数 | 复数 | |
主格 | தாத்தா tāttā |
தாத்தாக்கள் tāttākkaḷ |
呼格 | தாத்தாவே tāttāvē |
தாத்தாக்களே tāttākkaḷē |
宾格 | தாத்தாவை tāttāvai |
தாத்தாக்களை tāttākkaḷai |
与格 | தாத்தாவுக்கு tāttāvukku |
தாத்தாக்களுக்கு tāttākkaḷukku |
益格 | தாத்தாவுக்காக tāttāvukkāka |
தாத்தாக்களுக்காக tāttākkaḷukkāka |
属格 1 | தாத்தாவுடைய tāttāvuṭaiya |
தாத்தாக்களுடைய tāttākkaḷuṭaiya |
属格 2 | தாத்தாவின் tāttāviṉ |
தாத்தாக்களின் tāttākkaḷiṉ |
方位格 1 | தாத்தாவில் tāttāvil |
தாத்தாக்களில் tāttākkaḷil |
方位格 2 | தாத்தாவிடம் tāttāviṭam |
தாத்தாக்களிடம் tāttākkaḷiṭam |
协同格 1 | தாத்தாவோடு tāttāvōṭu |
தாத்தாக்களோடு tāttākkaḷōṭu |
协同格 2 | தாத்தாவுடன் tāttāvuṭaṉ |
தாத்தாக்களுடன் tāttākkaḷuṭaṉ |
工具格 | தாத்தாவால் tāttāvāl |
தாத்தாக்களால் tāttākkaḷāl |
夺格 | தாத்தாவிலிருந்து tāttāviliruntu |
தாத்தாக்களிலிருந்து tāttākkaḷiliruntu |
参考资料
编辑- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022),“தாத்தா”,Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]