பத்தினி
泰米尔语
编辑词源
编辑发音
编辑名词
编辑பத்தினி (pattiṉi)
- 妻子
- 近义词:வீட்டுக்காரி (vīṭṭukkāri)、பெண்டாட்டி (peṇṭāṭṭi)、இல்லத்தரசி (illattaraci)、மனைவி (maṉaivi)
变格
编辑பத்தினி (pattiṉi)的i-词干变格 | ||
---|---|---|
单数 | 复数 | |
主格 | பத்தினி pattiṉi |
பத்தினிகள் pattiṉikaḷ |
呼格 | பத்தினியே pattiṉiyē |
பத்தினிகளே pattiṉikaḷē |
宾格 | பத்தினியை pattiṉiyai |
பத்தினிகளை pattiṉikaḷai |
与格 | பத்தினிக்கு pattiṉikku |
பத்தினிகளுக்கு pattiṉikaḷukku |
属格 | பத்தினியுடைய pattiṉiyuṭaiya |
பத்தினிகளுடைய pattiṉikaḷuṭaiya |
单数 | 复数 | |
主格 | பத்தினி pattiṉi |
பத்தினிகள் pattiṉikaḷ |
呼格 | பத்தினியே pattiṉiyē |
பத்தினிகளே pattiṉikaḷē |
宾格 | பத்தினியை pattiṉiyai |
பத்தினிகளை pattiṉikaḷai |
与格 | பத்தினிக்கு pattiṉikku |
பத்தினிகளுக்கு pattiṉikaḷukku |
益格 | பத்தினிக்காக pattiṉikkāka |
பத்தினிகளுக்காக pattiṉikaḷukkāka |
属格 1 | பத்தினியுடைய pattiṉiyuṭaiya |
பத்தினிகளுடைய pattiṉikaḷuṭaiya |
属格 2 | பத்தினியின் pattiṉiyiṉ |
பத்தினிகளின் pattiṉikaḷiṉ |
方位格 1 | பத்தினியில் pattiṉiyil |
பத்தினிகளில் pattiṉikaḷil |
方位格 2 | பத்தினியிடம் pattiṉiyiṭam |
பத்தினிகளிடம் pattiṉikaḷiṭam |
协同格 1 | பத்தினியோடு pattiṉiyōṭu |
பத்தினிகளோடு pattiṉikaḷōṭu |
协同格 2 | பத்தினியுடன் pattiṉiyuṭaṉ |
பத்தினிகளுடன் pattiṉikaḷuṭaṉ |
工具格 | பத்தினியால் pattiṉiyāl |
பத்தினிகளால் pattiṉikaḷāl |
夺格 | பத்தினியிலிருந்து pattiṉiyiliruntu |
பத்தினிகளிலிருந்து pattiṉikaḷiliruntu |
参考资料
编辑- 马德拉斯大学 (1924-1936年),“பத்தினி”,Tamil Lexicon(泰米尔语词典),马德拉斯[金奈]:Diocesan Press。