பத்தினி
泰米爾語
編輯詞源
編輯發音
編輯名詞
編輯பத்தினி (pattiṉi)
- 妻子
- 近義詞:வீட்டுக்காரி (vīṭṭukkāri)、பெண்டாட்டி (peṇṭāṭṭi)、இல்லத்தரசி (illattaraci)、மனைவி (maṉaivi)
變格
編輯பத்தினி (pattiṉi)的i-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | பத்தினி pattiṉi |
பத்தினிகள் pattiṉikaḷ |
呼格 | பத்தினியே pattiṉiyē |
பத்தினிகளே pattiṉikaḷē |
賓格 | பத்தினியை pattiṉiyai |
பத்தினிகளை pattiṉikaḷai |
與格 | பத்தினிக்கு pattiṉikku |
பத்தினிகளுக்கு pattiṉikaḷukku |
屬格 | பத்தினியுடைய pattiṉiyuṭaiya |
பத்தினிகளுடைய pattiṉikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | பத்தினி pattiṉi |
பத்தினிகள் pattiṉikaḷ |
呼格 | பத்தினியே pattiṉiyē |
பத்தினிகளே pattiṉikaḷē |
賓格 | பத்தினியை pattiṉiyai |
பத்தினிகளை pattiṉikaḷai |
與格 | பத்தினிக்கு pattiṉikku |
பத்தினிகளுக்கு pattiṉikaḷukku |
益格 | பத்தினிக்காக pattiṉikkāka |
பத்தினிகளுக்காக pattiṉikaḷukkāka |
屬格 1 | பத்தினியுடைய pattiṉiyuṭaiya |
பத்தினிகளுடைய pattiṉikaḷuṭaiya |
屬格 2 | பத்தினியின் pattiṉiyiṉ |
பத்தினிகளின் pattiṉikaḷiṉ |
方位格 1 | பத்தினியில் pattiṉiyil |
பத்தினிகளில் pattiṉikaḷil |
方位格 2 | பத்தினியிடம் pattiṉiyiṭam |
பத்தினிகளிடம் pattiṉikaḷiṭam |
協同格 1 | பத்தினியோடு pattiṉiyōṭu |
பத்தினிகளோடு pattiṉikaḷōṭu |
協同格 2 | பத்தினியுடன் pattiṉiyuṭaṉ |
பத்தினிகளுடன் pattiṉikaḷuṭaṉ |
工具格 | பத்தினியால் pattiṉiyāl |
பத்தினிகளால் pattiṉikaḷāl |
奪格 | பத்தினியிலிருந்து pattiṉiyiliruntu |
பத்தினிகளிலிருந்து pattiṉikaḷiliruntu |
參考資料
編輯- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),「பத்தினி」,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。