泰米尔语

编辑

词源

编辑

马拉雅拉姆语 മുതൽ (mutal)泰卢固语 మొదలు (modalu)卡纳达语 ಮೊದಲು (modalu)同源。

发音

编辑

形容词

编辑

முதல் (mutal)

  1. 第一的,首先
  2. 初级的,初始

名词

编辑

முதல் (mutal)

  1. 开始开端
    近义词:ஆரம்பம் (ārampam)துவக்கம் (tuvakkam)தொடக்கம் (toṭakkam)ஆதி (āti)
  2. 理由原因
    近义词:காரணம் (kāraṇam)
  3. 投资

变格

编辑
முதல் (mutal)的变格
单数 复数
主格 முதல்
mutal
முதல்கள்
mutalkaḷ
呼格 முதலே
mutalē
முதல்களே
mutalkaḷē
宾格 முதலை
mutalai
முதல்களை
mutalkaḷai
与格 முதலுக்கு
mutalukku
முதல்களுக்கு
mutalkaḷukku
属格 முதலுடைய
mutaluṭaiya
முதல்களுடைய
mutalkaḷuṭaiya
单数 复数
主格 முதல்
mutal
முதல்கள்
mutalkaḷ
呼格 முதலே
mutalē
முதல்களே
mutalkaḷē
宾格 முதலை
mutalai
முதல்களை
mutalkaḷai
与格 முதலுக்கு
mutalukku
முதல்களுக்கு
mutalkaḷukku
益格 முதலுக்காக
mutalukkāka
முதல்களுக்காக
mutalkaḷukkāka
属格 1 முதலுடைய
mutaluṭaiya
முதல்களுடைய
mutalkaḷuṭaiya
属格 2 முதலின்
mutaliṉ
முதல்களின்
mutalkaḷiṉ
方位格 1 முதலில்
mutalil
முதல்களில்
mutalkaḷil
方位格 2 முதலிடம்
mutaliṭam
முதல்களிடம்
mutalkaḷiṭam
协同格 1 முதலோடு
mutalōṭu
முதல்களோடு
mutalkaḷōṭu
协同格 2 முதலுடன்
mutaluṭaṉ
முதல்களுடன்
mutalkaḷuṭaṉ
工具格 முதலால்
mutalāl
முதல்களால்
mutalkaḷāl
夺格 முதலிலிருந்து
mutaliliruntu
முதல்களிலிருந்து
mutalkaḷiliruntu


参考资料

编辑
  • 马德拉斯大学 (1924-1936年),“முதல்”,Tamil Lexicon(泰米尔语词典),马德拉斯[金奈]:Diocesan Press。