வருடம்
泰米尔语
编辑词源
编辑继承自上古泰米尔语 𑀯𑀭𑀼𑀝𑀫𑁆 (varuṭam),源自梵语 वर्ष (varṣa)。வருஷம் (varuṣam) 的同源对似词。
发音
编辑名词
编辑வருடம் (varuṭam)
变格
编辑வருடம் (varuṭam)的m-词干变格 | ||
---|---|---|
单数 | 复数 | |
主格 | வருடம் varuṭam |
வருடங்கள் varuṭaṅkaḷ |
呼格 | வருடமே varuṭamē |
வருடங்களே varuṭaṅkaḷē |
宾格 | வருடத்தை varuṭattai |
வருடங்களை varuṭaṅkaḷai |
与格 | வருடத்துக்கு varuṭattukku |
வருடங்களுக்கு varuṭaṅkaḷukku |
属格 | வருடத்துடைய varuṭattuṭaiya |
வருடங்களுடைய varuṭaṅkaḷuṭaiya |
单数 | 复数 | |
主格 | வருடம் varuṭam |
வருடங்கள் varuṭaṅkaḷ |
呼格 | வருடமே varuṭamē |
வருடங்களே varuṭaṅkaḷē |
宾格 | வருடத்தை varuṭattai |
வருடங்களை varuṭaṅkaḷai |
与格 | வருடத்துக்கு varuṭattukku |
வருடங்களுக்கு varuṭaṅkaḷukku |
益格 | வருடத்துக்காக varuṭattukkāka |
வருடங்களுக்காக varuṭaṅkaḷukkāka |
属格 1 | வருடத்துடைய varuṭattuṭaiya |
வருடங்களுடைய varuṭaṅkaḷuṭaiya |
属格 2 | வருடத்தின் varuṭattiṉ |
வருடங்களின் varuṭaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | வருடத்தில் varuṭattil |
வருடங்களில் varuṭaṅkaḷil |
方位格 2 | வருடத்திடம் varuṭattiṭam |
வருடங்களிடம் varuṭaṅkaḷiṭam |
协同格 1 | வருடத்தோடு varuṭattōṭu |
வருடங்களோடு varuṭaṅkaḷōṭu |
协同格 2 | வருடத்துடன் varuṭattuṭaṉ |
வருடங்களுடன் varuṭaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | வருடத்தால் varuṭattāl |
வருடங்களால் varuṭaṅkaḷāl |
夺格 | வருடத்திலிருந்து varuṭattiliruntu |
வருடங்களிலிருந்து varuṭaṅkaḷiliruntu |
参考资料
编辑- 马德拉斯大学 (1924-1936年),“வருடம்”,Tamil Lexicon(泰米尔语词典),马德拉斯[金奈]:Diocesan Press。