வருடம்
泰米爾語
編輯詞源
編輯繼承自上古泰米爾語 𑀯𑀭𑀼𑀝𑀫𑁆 (varuṭam),源自梵語 वर्ष (varṣa)。வருஷம் (varuṣam) 的同源對似詞。
發音
編輯名詞
編輯வருடம் (varuṭam)
變格
編輯வருடம் (varuṭam)的m-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | வருடம் varuṭam |
வருடங்கள் varuṭaṅkaḷ |
呼格 | வருடமே varuṭamē |
வருடங்களே varuṭaṅkaḷē |
賓格 | வருடத்தை varuṭattai |
வருடங்களை varuṭaṅkaḷai |
與格 | வருடத்துக்கு varuṭattukku |
வருடங்களுக்கு varuṭaṅkaḷukku |
屬格 | வருடத்துடைய varuṭattuṭaiya |
வருடங்களுடைய varuṭaṅkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | வருடம் varuṭam |
வருடங்கள் varuṭaṅkaḷ |
呼格 | வருடமே varuṭamē |
வருடங்களே varuṭaṅkaḷē |
賓格 | வருடத்தை varuṭattai |
வருடங்களை varuṭaṅkaḷai |
與格 | வருடத்துக்கு varuṭattukku |
வருடங்களுக்கு varuṭaṅkaḷukku |
益格 | வருடத்துக்காக varuṭattukkāka |
வருடங்களுக்காக varuṭaṅkaḷukkāka |
屬格 1 | வருடத்துடைய varuṭattuṭaiya |
வருடங்களுடைய varuṭaṅkaḷuṭaiya |
屬格 2 | வருடத்தின் varuṭattiṉ |
வருடங்களின் varuṭaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | வருடத்தில் varuṭattil |
வருடங்களில் varuṭaṅkaḷil |
方位格 2 | வருடத்திடம் varuṭattiṭam |
வருடங்களிடம் varuṭaṅkaḷiṭam |
協同格 1 | வருடத்தோடு varuṭattōṭu |
வருடங்களோடு varuṭaṅkaḷōṭu |
協同格 2 | வருடத்துடன் varuṭattuṭaṉ |
வருடங்களுடன் varuṭaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | வருடத்தால் varuṭattāl |
வருடங்களால் varuṭaṅkaḷāl |
奪格 | வருடத்திலிருந்து varuṭattiliruntu |
வருடங்களிலிருந்து varuṭaṅkaḷiliruntu |
參考資料
編輯- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),「வருடம்」,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。