泰米尔语

编辑

词源

编辑

源自வை (vai, 咒骂;责备) +‎ -வு (-vu)

发音

编辑

名词

编辑

வைவு (vaivu)

  1. 诅咒
    近义词:சாபம் (cāpam)சூள் (cūḷ)கேடு (kēṭu)மண்போடு (maṇpōṭu)வல்லடி (vallaṭi)
  2. 辱骂

变格

编辑
வைவு (vaivu)的u-词干变格
单数 复数
主格 வைவு
vaivu
வைவுகள்
vaivukaḷ
呼格 வைவே
vaivē
வைவுகளே
vaivukaḷē
宾格 வைவை
vaivai
வைவுகளை
vaivukaḷai
与格 வைவுக்கு
vaivukku
வைவுகளுக்கு
vaivukaḷukku
属格 வைவுடைய
vaivuṭaiya
வைவுகளுடைய
vaivukaḷuṭaiya
单数 复数
主格 வைவு
vaivu
வைவுகள்
vaivukaḷ
呼格 வைவே
vaivē
வைவுகளே
vaivukaḷē
宾格 வைவை
vaivai
வைவுகளை
vaivukaḷai
与格 வைவுக்கு
vaivukku
வைவுகளுக்கு
vaivukaḷukku
益格 வைவுக்காக
vaivukkāka
வைவுகளுக்காக
vaivukaḷukkāka
属格 1 வைவுடைய
vaivuṭaiya
வைவுகளுடைய
vaivukaḷuṭaiya
属格 2 வைவின்
vaiviṉ
வைவுகளின்
vaivukaḷiṉ
方位格 1 வைவில்
vaivil
வைவுகளில்
vaivukaḷil
方位格 2 வைவிடம்
vaiviṭam
வைவுகளிடம்
vaivukaḷiṭam
协同格 1 வைவோடு
vaivōṭu
வைவுகளோடு
vaivukaḷōṭu
协同格 2 வைவுடன்
vaivuṭaṉ
வைவுகளுடன்
vaivukaḷuṭaṉ
工具格 வைவால்
vaivāl
வைவுகளால்
vaivukaḷāl
夺格 வைவிலிருந்து
vaiviliruntu
வைவுகளிலிருந்து
vaivukaḷiliruntu

参考资料

编辑
  • 马德拉斯大学 (1924-1936年),“வைவு”,Tamil Lexicon(泰米尔语词典),马德拉斯[金奈]:Diocesan Press。