அருந்து
泰米尔语
编辑词源
编辑发音
编辑动词
编辑变位
编辑அருந்து (aruntu)的变位
单数 affective | 第一人称 | 第二人称 | 第三人称阳性 | 第三人称阴性 | 第三人称尊敬 | 第三人称中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
现在 | அருந்துகிறேன் aruntukiṟēṉ |
அருந்துகிறாய் aruntukiṟāy |
அருந்துகிறான் aruntukiṟāṉ |
அருந்துகிறாள் aruntukiṟāḷ |
அருந்துகிறார் aruntukiṟār |
அருந்துகிறது aruntukiṟatu | |
过去 | அருந்தினேன் aruntiṉēṉ |
அருந்தினாய் aruntiṉāy |
அருந்தினான் aruntiṉāṉ |
அருந்தினாள் aruntiṉāḷ |
அருந்தினார் aruntiṉār |
அருந்தினது aruntiṉatu | |
将来 | அருந்துவேன் aruntuvēṉ |
அருந்துவாய் aruntuvāy |
அருந்துவான் aruntuvāṉ |
அருந்துவாள் aruntuvāḷ |
அருந்துவார் aruntuvār |
அருந்தும் aruntum | |
将来否定 | அருந்தமாட்டேன் aruntamāṭṭēṉ |
அருந்தமாட்டாய் aruntamāṭṭāy |
அருந்தமாட்டான் aruntamāṭṭāṉ |
அருந்தமாட்டாள் aruntamāṭṭāḷ |
அருந்தமாட்டார் aruntamāṭṭār |
அருந்தாது aruntātu | |
否定 | அருந்தவில்லை aruntavillai | ||||||
复数 affective | 第一人称 | 第二人称 (或单数礼貌语) |
第三人称通性 | 第三人称中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
现在 | அருந்துகிறோம் aruntukiṟōm |
அருந்துகிறீர்கள் aruntukiṟīrkaḷ |
அருந்துகிறார்கள் aruntukiṟārkaḷ |
அருந்துகின்றன aruntukiṉṟaṉa | |||
过去 | அருந்தினோம் aruntiṉōm |
அருந்தினீர்கள் aruntiṉīrkaḷ |
அருந்தினார்கள் aruntiṉārkaḷ |
அருந்தினன aruntiṉaṉa | |||
将来 | அருந்துவோம் aruntuvōm |
அருந்துவீர்கள் aruntuvīrkaḷ |
அருந்துவார்கள் aruntuvārkaḷ |
அருந்துவன aruntuvaṉa | |||
将来否定 | அருந்தமாட்டோம் aruntamāṭṭōm |
அருந்தமாட்டீர்கள் aruntamāṭṭīrkaḷ |
அருந்தமாட்டார்கள் aruntamāṭṭārkaḷ |
அருந்தா aruntā | |||
否定 | அருந்தவில்லை aruntavillai | ||||||
命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
அருந்து aruntu |
அருந்துங்கள் aruntuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
அருந்தாதே aruntātē |
அருந்தாதீர்கள் aruntātīrkaḷ | ||||||
完成 | 现在 | 过去 | 将来 | ||||
அருந்திவிடு (aruntiviṭu)的过去式 | அருந்திவிட்டிரு (aruntiviṭṭiru)的过去式 | அருந்திவிடு (aruntiviṭu)的将来时 | |||||
进行时 | அருந்திக்கொண்டிரு aruntikkoṇṭiru | ||||||
effective | அருந்தப்படு aruntappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | அருந்த arunta |
அருந்தாமல் இருக்க aruntāmal irukka | |||||
potential | அருந்தலாம் aruntalām |
அருந்தாமல் இருக்கலாம் aruntāmal irukkalām | |||||
劝勉式 | அருந்தட்டும் aruntaṭṭum |
அருந்தாமல் இருக்கட்டும் aruntāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式条件式 | அருந்துவதால் aruntuvatāl |
அருந்தாத்தால் aruntāttāl | |||||
条件式 | அருந்தினால் aruntiṉāl |
அருந்தாவிட்டால் aruntāviṭṭāl | |||||
副词性分词 | அருந்தி arunti |
அருந்தாமல் aruntāmal | |||||
形容词性分词 | 现在 | 过去 | 将来 | 否定 | |||
அருந்துகிற aruntukiṟa |
அருந்தின aruntiṉa |
அருந்தும் aruntum |
அருந்தாத aruntāta | ||||
动词性名词 | 单数 | 复数 | |||||
阳性 | 阴性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
现在 | அருந்துகிறவன் aruntukiṟavaṉ |
அருந்துகிறவள் aruntukiṟavaḷ |
அருந்துகிறவர் aruntukiṟavar |
அருந்துகிறது aruntukiṟatu |
அருந்துகிறவர்கள் aruntukiṟavarkaḷ |
அருந்துகிறவை aruntukiṟavai | |
过去 | அருந்தினவன் aruntiṉavaṉ |
அருந்தினவள் aruntiṉavaḷ |
அருந்தினவர் aruntiṉavar |
அருந்தினது aruntiṉatu |
அருந்தினவர்கள் aruntiṉavarkaḷ |
அருந்தினவை aruntiṉavai | |
将来 | அருந்துபவன் aruntupavaṉ |
அருந்துபவள் aruntupavaḷ |
அருந்துபவர் aruntupavar |
அருந்துவது aruntuvatu |
அருந்துபவர்கள் aruntupavarkaḷ |
அருந்துபவை aruntupavai | |
否定 | அருந்தாதவன் aruntātavaṉ |
அருந்தாதவள் aruntātavaḷ |
அருந்தாதவர் aruntātavar |
அருந்தாதது aruntātatu |
அருந்தாதவர்கள் aruntātavarkaḷ |
அருந்தாதவை aruntātavai | |
动名词 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
அருந்துவது aruntuvatu |
அருந்துதல் aruntutal |
அருந்தல் aruntal |
参考资料
编辑- 马德拉斯大学 (1924-1936年),“அருந்து-தல்”,Tamil Lexicon(泰米尔语词典),马德拉斯[金奈]:Diocesan Press。