அருந்து
泰米爾語
編輯詞源
編輯發音
編輯動詞
編輯變位
編輯அருந்து (aruntu)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | அருந்துகிறேன் aruntukiṟēṉ |
அருந்துகிறாய் aruntukiṟāy |
அருந்துகிறான் aruntukiṟāṉ |
அருந்துகிறாள் aruntukiṟāḷ |
அருந்துகிறார் aruntukiṟār |
அருந்துகிறது aruntukiṟatu | |
過去 | அருந்தினேன் aruntiṉēṉ |
அருந்தினாய் aruntiṉāy |
அருந்தினான் aruntiṉāṉ |
அருந்தினாள் aruntiṉāḷ |
அருந்தினார் aruntiṉār |
அருந்தினது aruntiṉatu | |
將來 | அருந்துவேன் aruntuvēṉ |
அருந்துவாய் aruntuvāy |
அருந்துவான் aruntuvāṉ |
அருந்துவாள் aruntuvāḷ |
அருந்துவார் aruntuvār |
அருந்தும் aruntum | |
將來否定 | அருந்தமாட்டேன் aruntamāṭṭēṉ |
அருந்தமாட்டாய் aruntamāṭṭāy |
அருந்தமாட்டான் aruntamāṭṭāṉ |
அருந்தமாட்டாள் aruntamāṭṭāḷ |
அருந்தமாட்டார் aruntamāṭṭār |
அருந்தாது aruntātu | |
否定 | அருந்தவில்லை aruntavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | அருந்துகிறோம் aruntukiṟōm |
அருந்துகிறீர்கள் aruntukiṟīrkaḷ |
அருந்துகிறார்கள் aruntukiṟārkaḷ |
அருந்துகின்றன aruntukiṉṟaṉa | |||
過去 | அருந்தினோம் aruntiṉōm |
அருந்தினீர்கள் aruntiṉīrkaḷ |
அருந்தினார்கள் aruntiṉārkaḷ |
அருந்தினன aruntiṉaṉa | |||
將來 | அருந்துவோம் aruntuvōm |
அருந்துவீர்கள் aruntuvīrkaḷ |
அருந்துவார்கள் aruntuvārkaḷ |
அருந்துவன aruntuvaṉa | |||
將來否定 | அருந்தமாட்டோம் aruntamāṭṭōm |
அருந்தமாட்டீர்கள் aruntamāṭṭīrkaḷ |
அருந்தமாட்டார்கள் aruntamāṭṭārkaḷ |
அருந்தா aruntā | |||
否定 | அருந்தவில்லை aruntavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
அருந்து aruntu |
அருந்துங்கள் aruntuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
அருந்தாதே aruntātē |
அருந்தாதீர்கள் aruntātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
அருந்திவிடு (aruntiviṭu)的過去式 | அருந்திவிட்டிரு (aruntiviṭṭiru)的過去式 | அருந்திவிடு (aruntiviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | அருந்திக்கொண்டிரு aruntikkoṇṭiru | ||||||
effective | அருந்தப்படு aruntappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | அருந்த arunta |
அருந்தாமல் இருக்க aruntāmal irukka | |||||
potential | அருந்தலாம் aruntalām |
அருந்தாமல் இருக்கலாம் aruntāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | அருந்தட்டும் aruntaṭṭum |
அருந்தாமல் இருக்கட்டும் aruntāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | அருந்துவதால் aruntuvatāl |
அருந்தாத்தால் aruntāttāl | |||||
條件式 | அருந்தினால் aruntiṉāl |
அருந்தாவிட்டால் aruntāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | அருந்தி arunti |
அருந்தாமல் aruntāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
அருந்துகிற aruntukiṟa |
அருந்தின aruntiṉa |
அருந்தும் aruntum |
அருந்தாத aruntāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | அருந்துகிறவன் aruntukiṟavaṉ |
அருந்துகிறவள் aruntukiṟavaḷ |
அருந்துகிறவர் aruntukiṟavar |
அருந்துகிறது aruntukiṟatu |
அருந்துகிறவர்கள் aruntukiṟavarkaḷ |
அருந்துகிறவை aruntukiṟavai | |
過去 | அருந்தினவன் aruntiṉavaṉ |
அருந்தினவள் aruntiṉavaḷ |
அருந்தினவர் aruntiṉavar |
அருந்தினது aruntiṉatu |
அருந்தினவர்கள் aruntiṉavarkaḷ |
அருந்தினவை aruntiṉavai | |
將來 | அருந்துபவன் aruntupavaṉ |
அருந்துபவள் aruntupavaḷ |
அருந்துபவர் aruntupavar |
அருந்துவது aruntuvatu |
அருந்துபவர்கள் aruntupavarkaḷ |
அருந்துபவை aruntupavai | |
否定 | அருந்தாதவன் aruntātavaṉ |
அருந்தாதவள் aruntātavaḷ |
அருந்தாதவர் aruntātavar |
அருந்தாதது aruntātatu |
அருந்தாதவர்கள் aruntātavarkaḷ |
அருந்தாதவை aruntātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
அருந்துவது aruntuvatu |
அருந்துதல் aruntutal |
அருந்தல் aruntal |
參考資料
編輯- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),「அருந்து-தல்」,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。