சுறவம்
泰米尔语
编辑கொடுமரம் (koṭumaram) | குடங்கர் (kuṭaṅkar) | |
泰米尔语维基百科上有一篇关于சுறவம்的文章。 |
词源
编辑சுறா (cuṟā, “鲨鱼”) + அரவம் (aravam, “蛇”) 组成的混成词。
发音
编辑专有名词
编辑சுறவம் (cuṟavam)
变格
编辑சுறவம் (cuṟavam)的m-词干变格 (仅单数) | ||
---|---|---|
单数 | 复数 | |
主格 | சுறவம் cuṟavam |
- |
呼格 | சுறவமே cuṟavamē |
- |
宾格 | சுறவத்தை cuṟavattai |
- |
与格 | சுறவத்துக்கு cuṟavattukku |
- |
属格 | சுறவத்துடைய cuṟavattuṭaiya |
- |
单数 | 复数 | |
主格 | சுறவம் cuṟavam |
- |
呼格 | சுறவமே cuṟavamē |
- |
宾格 | சுறவத்தை cuṟavattai |
- |
与格 | சுறவத்துக்கு cuṟavattukku |
- |
益格 | சுறவத்துக்காக cuṟavattukkāka |
- |
属格 1 | சுறவத்துடைய cuṟavattuṭaiya |
- |
属格 2 | சுறவத்தின் cuṟavattiṉ |
- |
方位格 1 | சுறவத்தில் cuṟavattil |
- |
方位格 2 | சுறவத்திடம் cuṟavattiṭam |
- |
协同格 1 | சுறவத்தோடு cuṟavattōṭu |
- |
协同格 2 | சுறவத்துடன் cuṟavattuṭaṉ |
- |
工具格 | சுறவத்தால் cuṟavattāl |
- |
夺格 | சுறவத்திலிருந்து cuṟavattiliruntu |
- |
参见
编辑泰米尔语中的 星座符号 (布局 · 文字) | |||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
உதள் (utaḷ), மேஷம் (mēṣam) ♈︎ |
ஏற்றியல் (ēṟṟiyal), ரிஷபம் (riṣapam) ♉︎ |
ஆடவை (āṭavai), மிதுனம் (mituṉam) ♊︎ |
நள்ளி (naḷḷi), கடகம் (kaṭakam) ♋︎ | ||||||||
மடங்கல் (maṭaṅkal), சிம்மம் (cimmam) ♌︎ |
ஆயிழை (āyiḻai), கன்னி (kaṉṉi) ♍︎ |
நிறுப்பான் (niṟuppāṉ), துலாம் (tulām) ♎︎ |
நளி (naḷi), விருச்சிகம் (viruccikam) ♏︎ | ||||||||
கொடுமரம் (koṭumaram), தனுசு (taṉucu) ♐︎ |
சுறவம் (cuṟavam), மகரம் (makaram) ♑︎ |
குடங்கர் (kuṭaṅkar), கும்பம் (kumpam) ♒︎ |
மயிலை (mayilai), மீனம் (mīṉam) ♓︎ |
参考资料
编辑- 马德拉斯大学 (1924-1936年),“சுறவம்”,Tamil Lexicon(泰米尔语词典),马德拉斯[金奈]:Diocesan Press。