சுறவம்
泰米爾語
編輯கொடுமரம் (koṭumaram) | குடங்கர் (kuṭaṅkar) | |
泰米爾語維基百科上有一篇關於சுறவம்的文章。 |
詞源
編輯சுறா (cuṟā, 「鯊魚」) + அரவம் (aravam, 「蛇」)組成的混成詞。
發音
編輯專有名詞
編輯சுறவம் (cuṟavam)
變格
編輯சுறவம் (cuṟavam)的m-詞幹變格 (僅單數) | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | சுறவம் cuṟavam |
- |
呼格 | சுறவமே cuṟavamē |
- |
賓格 | சுறவத்தை cuṟavattai |
- |
與格 | சுறவத்துக்கு cuṟavattukku |
- |
屬格 | சுறவத்துடைய cuṟavattuṭaiya |
- |
單數 | 複數 | |
主格 | சுறவம் cuṟavam |
- |
呼格 | சுறவமே cuṟavamē |
- |
賓格 | சுறவத்தை cuṟavattai |
- |
與格 | சுறவத்துக்கு cuṟavattukku |
- |
益格 | சுறவத்துக்காக cuṟavattukkāka |
- |
屬格 1 | சுறவத்துடைய cuṟavattuṭaiya |
- |
屬格 2 | சுறவத்தின் cuṟavattiṉ |
- |
方位格 1 | சுறவத்தில் cuṟavattil |
- |
方位格 2 | சுறவத்திடம் cuṟavattiṭam |
- |
協同格 1 | சுறவத்தோடு cuṟavattōṭu |
- |
協同格 2 | சுறவத்துடன் cuṟavattuṭaṉ |
- |
工具格 | சுறவத்தால் cuṟavattāl |
- |
奪格 | சுறவத்திலிருந்து cuṟavattiliruntu |
- |
參見
編輯泰米爾語中的 星座符號 (布局 · 文字) | |||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
உதள் (utaḷ), மேஷம் (mēṣam) ♈︎ |
ஏற்றியல் (ēṟṟiyal), ரிஷபம் (riṣapam) ♉︎ |
ஆடவை (āṭavai), மிதுனம் (mituṉam) ♊︎ |
நள்ளி (naḷḷi), கடகம் (kaṭakam) ♋︎ | ||||||||
மடங்கல் (maṭaṅkal), சிம்மம் (cimmam) ♌︎ |
ஆயிழை (āyiḻai), கன்னி (kaṉṉi) ♍︎ |
நிறுப்பான் (niṟuppāṉ), துலாம் (tulām) ♎︎ |
நளி (naḷi), விருச்சிகம் (viruccikam) ♏︎ | ||||||||
கொடுமரம் (koṭumaram), தனுசு (taṉucu) ♐︎ |
சுறவம் (cuṟavam), மகரம் (makaram) ♑︎ |
குடங்கர் (kuṭaṅkar), கும்பம் (kumpam) ♒︎ |
மயிலை (mayilai), மீனம் (mīṉam) ♓︎ |
參考資料
編輯- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),「சுறவம்」,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。