மீனம்
泰米爾語
編輯கும்பம் (kumpam) | மேஷம் (mēṣam) | |
泰米爾語維基百科上有一篇關於மீனம்的文章。 |
詞源
編輯借自梵語 मीन (mīna),而該詞又借自原始達羅毗荼語 *mīn (「魚」)。மீன் (mīṉ) 的同源對似詞。
發音
編輯名詞
編輯மீனம் (mīṉam)
參見
編輯泰米爾語中的 星座符號 (布局 · 文字) | |||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
உதள் (utaḷ), மேஷம் (mēṣam) ♈︎ |
ஏற்றியல் (ēṟṟiyal), ரிஷபம் (riṣapam) ♉︎ |
ஆடவை (āṭavai), மிதுனம் (mituṉam) ♊︎ |
நள்ளி (naḷḷi), கடகம் (kaṭakam) ♋︎ | ||||||||
மடங்கல் (maṭaṅkal), சிம்மம் (cimmam) ♌︎ |
ஆயிழை (āyiḻai), கன்னி (kaṉṉi) ♍︎ |
நிறுப்பான் (niṟuppāṉ), துலாம் (tulām) ♎︎ |
நளி (naḷi), விருச்சிகம் (viruccikam) ♏︎ | ||||||||
கொடுமரம் (koṭumaram), தனுசு (taṉucu) ♐︎ |
சுறவம் (cuṟavam), மகரம் (makaram) ♑︎ |
குடங்கர் (kuṭaṅkar), கும்பம் (kumpam) ♒︎ |
மயிலை (mayilai), மீனம் (mīṉam) ♓︎ |
參考資料
編輯- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),「மீனம்」,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。